Trồng rau bằng Akarina. Giới thiệu bộ dụng cụ trồng trọt thủy canh Akarina của MotoM

Trồng rau bằng Akarina. Giới thiệu bộ dụng cụ trồng trọt thủy canh Akarina của MotoM

Trồng rau bằng Akarina

Ngày nay, trồng rau không chỉ đáp ứng nhu cầu ăn uống dinh dưỡng hàng ngày mà còn là sở thích thư giãn hàng ngày của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng có không gian với đủ điều kiện ánh sáng mặt trời chiếu sáng cho rau tươi tốt. MotoM hiểu được điều đó và phát triển dòng sản phẩm đèn trồng rau thủy canh Akarina, với thiết kế thông minh, gọn nhẹ và trang nhã, giúp tạo không gian xanh và cung cấp dinh dưỡng cho bữa ăn gia đình bạn.

MotoM là thương hiệu của công ty TNHH Olympia Lighting Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản. Công ty mẹ tại Nhật Bản đã có 55 kinh nghiệm trong ngành sản xuất đèn và thiết bị chiếu sáng. Dòng sản phẩm đèn trồng rau thủy canh Akarina áp dụng phương pháp trồng thủy canh với nước và dung dịch dinh dưỡng mà không sử dụng đất trồng. Sử dụng đèn LED với lượng ánh sáng vừa đủ và chuyên biệt giúp thay thế ánh sáng mặt trời chiếu sáng cho cây trồng quang hợp và phát triển.

Với sản phẩm đèn trồng rau thủy canh Akarina, chỉ cần sử dụng mút xốp trồng rau, dung dịch dinh dưỡng và hạt giống, bạn đã có thể dễ dàng trồng rau ngay tại nhà mà không cần sử dụng bất kỳ đất trồng hay phân bón nào khác.

Việc trồng rau tại nhà sẽ trở nên đơn giản hơn, chỉ cần gieo hạt, ươm mầm và châm dung dịch dinh dưỡng hàng tuần, rau trồng sẽ phát triển xum xuê và tươi tốt, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng bữa ăn hàng ngày.

Bên cạnh đó, không gian nhà cũng được thêm phần xanh tươi và trang nhã với đèn trồng rau thủy canh Akarina của MotoM.

Akarina là gì?

Đèn trồng rau thủy canh Akarina là công cụ áp dụng phương pháp trồng trọt thủy canh với các khay trồng, chứa dung dịch dinh dưỡng và nước để rau đưa rễ sâu xuống nước, hút chất dinh dưỡng giúp rau phát triển trong ánh sáng đèn LED thay thế ánh sáng mặt trời.

 

Vì cây trồng chỉ trồng bằng nước và dung dịch dinh dưỡng, nên không cần sử dụng đất trồng hay vun xới đất, bạn sẽ không cần phải lo lắng phòng bị bẩn hay xuất hiện côn trùng trong gian phòng. Bên cạnh đó, việc trồng trọt đơn giản, dễ dàng và không cần nhiều kinh nghiệm hay kiến thức trồng trọt nên giúp giảm thiểu thời gian và công sức trong quá trình trồng trọt. Ngay cả với những người bắt đầu và những người bận rộn cũng có thể dễ dàng bắt đầu thú vui làm vườn ngay trong nhà.

Ánh sáng của các dòng đèn trồng cây thủy canh ngoài thị trường thường sử dụng màu đỏ và xanh lam với mục đính chính là thúc đẩy cho cây sinh trưởng. Đó là ánh sáng tím mà chúng ta thường thấy trên TV. Vì ánh sáng tím trong phòng có thể làm ảnh hưởng và không phù hợp với nội thất, MotoM đã sử dụng ánh sáng trắng trong dòng đèn Akarina của mình.

Đèn trồng rau thủy canh Akarina là một loại đèn nội thất có thể canh tác, trồng trọt rau và hoa trong nhà một cách dễ dàng và đơn giản dù cho cuộc sống có bộn bề công việc, bận rộn thế nào đi nữa. Cảm giác phấn khích khi gieo hạt và quan sát chúng nảy mầm, phát triển từng ngày sẽ giúp tạo cảm giác thư giãn và thoải mái sau một ngày làm việc mệt nhọc. Bên cạnh đó, việc tạo nên một không gian xanh mát trong gian phòng cũng giúp thư giãn và thoải mái.

Những loại rau có thể trồng bằng Akarina

 

Trồng rau bằng Akarina. Giới thiệu bộ dụng cụ trồng trọt thủy canh Akarina của MotoM

Rau xà lách

Xà lách là một loại rau giàu chất dinh dưỡng.
Số lượng thu hoạch một lần tương đối lớn, dễ trồng cũng được ưa chuộng vì từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch mất khoảng 40 ngày. Ngoài ra, có thể trồng thủy canh quanh năm. Nếu bạn thường xuyên ăn những món có sử dụng xà lách, tại sao không trồng xà lách bằng Akarina?

Rau húng quế

Húng quế là một loại thảo mộc có mùi hương dễ chịu thư giãn.
Từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch mất khoảng một tháng. Loại rau này được khuyến khích cho những người muốn trồng cây bằng phương pháp thủy canh. Húng quế là loại cây trang trí nội thất tuyệt vời trong nhà với tác dụng tạo mùi thơm, và nó cũng có tính thực tế cao vì nó có thể được sử dụng như một loại rau ăn được. 
Tuy nhiên, húng quế thích môi trường nhiều nắng, vì vậy nếu bạn muốn trồng trong nhà, chúng tôi khuyên bạn nên dùng bộ dụng cụ đèn LED trồng trọt thủy canh Akarina.

Rau cải xoong

Cải xoong là một loại rau có giá trị dinh dưỡng cao được biết đến như một loại siêu thực phẩm
Nó không chỉ có thể được sử dụng như một món ăn nhẹ, mà nó còn là một món đồ nội thất tuyệt vời. Là loại rau có thể trồng quanh năm nếu trồng trong nhà.
Điều hấp dẫn nhất của rau cải xoong là từ khi gieo hạt đến khi thu hoạch chỉ mất một tuần. Nó phát triển nhanh, vì vậy nó rất được khuyến khích nên trồng.

Sự khác biệt giữa rau trồng bằng đèn trồng rau thủy canh Akarina và rau trồng bằng đất

Chúng tôi đã phân tích lượng β-carotene của các loại rau xà lách được trồng với đèn trồng rau thủy canh Akarina.

Chất β-carotene (vitamin A) có trong rau xà lách trồng bằng đèn trồng rau thủy canh có xu hướng tăng. Rau xà lách trồng bằng đèn Akarina có lượng β-carotene cao hơn khoảng 1,5 lần so với hàm lượng thành phần của các loại rau xà lách được liệt kê trong bảng tiêu chuẩn về thành phần thực phẩm ở Nhật Bản.

Ngoài ra những thực khách đã ăn rau xà lách trồng bởi đèn Akarina cho biết rau ăn mềm và ngon hơn.

β-carotene (vitamin A) là một loại Carotenoid có nhiều trong các loại rau xanh và vàng. Nó được cho là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa xơ cứng động mạch, lão hóa và phòng chống ung thư.

* Viện nghiên cứu công nghệ công nghiệp tỉnh Niigata Khảo sát tháng 5 năm 2016 / Nguồn: eHealthnet Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi, Bảng tiêu chuẩn về thành phần thực phẩm ở Nhật Bản 2015

Hãy bắt đầu thủy canh với Akarina

Cơ chế hoạt động của đèn trồng rau thủy canh Akarina

(1) Đèn LED được sử dụng để thay thế cho ánh sáng mặt trời. Đèn chiếu ánh sáng dịu nhẹ thích hợp cho ánh sáng nội thất nhưng vẫn duy trì lượng ánh sáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng. Như hình vẽ minh họa, thí nghiệm được tiến hành khi có và không có đèn LED, cây trồng bên trái không có đèn LED có ít lá hơn và cây trồng bên phải  có đèn LED có nhiều lá hơn. 

(2) Phương pháp trồng đơn giản. Chỉ cần đặt hạt giống lên trên miếng bọt biển ươm hạt được cung cấp cùng với đèn và tiến hành trồng. Miếng bọt biển có đường cắt chéo ở vùng lõm trung tâm, giúp dễ dàng đặt hạt giống lên trên và phát triển rễ xuống khu vực chứa nước, đồng thời thúc đẩy khả năng nảy mầm với tỉ lệ giữ nước cao.

(3) Dung dịch dinh dưỡng hòa vào nước sẽ thay thế cho đất trồng để nuôi dưỡng cho cây trồng, do đó có thể dễ dàng trồng trọt, canh tác mà không làm dơ gian phòng nhà bạn. Dung dịch dinh dưỡng chỉ cần châm thêm 1 tuần 2 đến 3 lần là đủ dùng. Tùy theo môi trường và loại cây trồng thì sẽ có sự khác biệt.

Những bộ dụng cụ trồng trọt thủy canh Akarina

Đèn thủy canh Akarina 01 (OMA01)

Đây là loại đèn LED trồng cây phổ biến với thiết kế hình tròn dễ thương. Nó có thể giúp cho không gian của bạn trở nên tươi mới và mang nhiều sức sống. Đặt nó trên bàn trong phòng khách để tạo ra một điểm nhấn đặc biệt cho căn phòng. Không giống như các bộ dụng cụ trồng trọt của các công ty khác, có nhiều người sử dụng hài lòng với đèn thủy canh Akarina 01 (OMA01) vì đèn LED mang ánh sáng trắng và có thể tăng giảm độ sáng, tùy vào không gian sử dụng.

Với Akarina 01 (OMA01) bạn không cần dùng đất để trồng cây. Nó sẽ bẩn cho căn phòng vì được trồng bằng phân bón lỏng và nước. Vì vậy, bạn có thể đặt nó ở không gian yêu thích của mình như phòng khách, phòng ngủ hay lối ra vào. Và bạn có thể thoải mái trồng các loại rau yêu thích mà không cần lo lắng về bụi bẩn từ không khí bên ngoài, cũng như thời tiết xấu hay sâu bệnh. 

Trồng rau xà lách tại nhà và những điểm cần chú ý

Trồng rau xà lách tại nhà và những điểm cần chú ý

Chỉ cần tận dụng những khoảng không gian nhỏ trong phòng khách, phòng ăn, ban công...là bạn có thể tạo ra những khoảng xanh lý tưởng bên trong chính ngôi nhà của bạn. Sống với cây xanh đang là xu hướng hiện nay. Ngoài ra những thiết bị chiếu sáng thích hợp với nội thất xanh sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên tuyệt vời hơn.

Đèn trồng cây thủy canh siêu nhỏ gọn Akarina 14

Dòng đèn trồng cây thủy canh nhỏ gọn OMA14 được tích hợp tính năng hẹn giờ chiếu sáng và có thể điều chỉnh 3 mức độ ánh sáng thông minh giúp cho việc trồng rau trong nhà không tốn nhiều thời gian chăm sóc nhưng vẫn mang lại vẻ xanh tươi cho không gian nhà bạn.

Trồng rau xà lách tại nhà và những điểm cần chú ý

Đây là dòng đèn thủy canh thuộc thương hiệu MotoM được người dân Nhật Bản ưa chuộng vì tính nhỏ gọn của nó, chỉ với kích thước 21cm x 10cm x 27.4cm. Dù cho bạn có trang trí trên bàn ăn, kệ tủ hay bất kỳ đâu trong không gian nhà, đèn vẫn tạo nên một phong cách xanh tươi và sáng sủa cho không gian nhà bạn. Thêm vào đó, bạn có thể lựa chọn phối hợp 2 đèn OMA14 lại với nhau để trồng nhiều rau xanh hơn nhưng vẫn không hề tốn diện tích.

Đèn thủy canh Akarina 15

Akarina15 có thể điều chỉnh độ cao của phần đèn LED theo sự phát triển của cây để có thể dễ dàng trồng các loại cây cao như húng quế. Bạn cũng có thể treo nó lên tường, vừa có thể trồng cây vừa làm nội thất và tô điểm thêm màu sắc cho căn phòng của bạn.  

Trồng rau xà lách tại nhà và những điểm cần chú ý

Đèn đã được thiết lập để tự động một ngày 16 giờ bật và  8 giờ tắt. Ngoài ra, khi sử dụng nó làm ánh sáng, nó có 4 mức độ mờ, vì vậy bạn có thể điều chỉnh độ sáng theo ý thích của mình.

Đèn thủy canh Akarina 05

AKARINA 05 là sản phẩm được các chị em phụ nữ rất ưa chuộng, với vẻ ngoài dễ thương khiến cây như được trồng trong hộp. Bạn có thể trồng nhiều nguyên liệu và có nhiều màu sắc để lựa chọn. Ở những gia đình có con nhỏ, con học tiểu học thì có thể cùng nhau trồng rau và tự tay thu hoạch ngay tại nhà.

Trồng rau xà lách tại nhà và những điểm cần chú ý

Nếu bạn đang muốn bắt đầu trồng trọt thủy canh tại nhà, tại sao không cân nhắc đến ĐÈN LED TRỒNG TRỌT THỦY CANH AKARINA CỦA MOTOM?

Công ty TNHH Olympia Lighting Việt Nam

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Motom Việt Nam qua :

Nhà máy: Lô số 18-1, đường 3B, KCN Quốc tế Protrade, Xã An Tây, TX Bến Cát, Tỉnh Bình Dương

Văn phòng: 36 Nguyễn Bá Huân, P.Thảo Điền, Quận 2, Tp.HCM

Hotline: (+84) 287 3022 799

Email: marketing@olympia-vn.com.vn

Thời gian làm việc: Thứ 2 - 6: 7h - 17h Thứ 7 : 8h - 12h

← Bài trước Bài sau →