Về chúng tôi

Tổng quan công ty

Thương hiệu MotoM Việt Nam là thương hiệu công ty TNHH Olympia Việt Nam, 100% vốn Nhật Bản. Công ty thuộc tập đoàn Olympia Nhật Bản, chuyên sản xuất và kinh doanh thiết bị chiếu sáng. Công ty hiện có các nhà máy và văn phòng đại diện tại Nhật Bản, Trung Quốc và Việt Nam.

Thành lập từ năm 1966, công ty có dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh các thiết bị chiếu sáng. Công ty bắt đầu từ việc sản xuất đèn chùm, sau đó là các thiết bị chiếu sáng chung, trong khi mở rộng các dòng sản phẩm của mình để lưu trữ và cơ sở chiếu sáng, đến nay, chúng tôi chủ yếu sản xuất các dòng đèn LED với đa dạng chủng loại phục vụ nhiều nhu cầu chiếu sáng khác nhau. Bên cạnh đó, chúng tôi còn thử nghiệm các lĩnh vực mới từ đèn LED năng lượng mặt trời, đến đèn chiếu sáng cho máy móc, đèn chiếu trồng cây cho các nhà máy.

Chúng tôi không bao giờ ngừng cung cấp ánh sáng trong suốt hơn 5 thập kỷ qua tạo nên văn hóa “Akari” (ánh sáng) cho doanh nghiệp và sẽ tiếp tục phát triển lĩnh vực cung cấp ánh sáng của mình.

Thế kỷ 21, thế kỷ mà việc bảo vệ môi trường đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp ánh sáng thân thiện với môi trường bằng những sản phẩm, dịch vụ và chính sách phát triển của chúng tôi.

Triết lý kinh doanh

Cơ sở niềm tin trong kinh doanh

Công ty là một tổ chức đoàn kết của những người đồng chí đặt lẽ sống vào cùng một giá trị quan, đồng thời tạo ra một môi trường mà trong đó từng cá nhân được tôn trọng, giúp đỡ lẫn nhau, đặt niềm tin và đánh giá kết quả từng cá nhân một cách công bình.

Tính cộng đồng của công ty

Công ty không chỉ phát triển nhằm thích ứng với các tác nhân bên ngoài mà còn tự mình trang bị cho mình chức năng riêng nhằm truyền tải thông tin, thông điêp đến đến những chủ thể khác phải phát huy tính sáng tạo, đổi mới để làm việc một cách tích cực.

Độc lập kinh doanh

Công ty phải luôn là một công dân tốt, cống hiến cho sự phát triển phúc lợi của xã hội, thông qua văn hóa “Akari”, tổ chức các hoạt động chất lượng cao nhằm phát huy trách nhiệm của một nhà sản xuất.

Chính sách môi trường

  1. Chúng tôi xem xét về việc ảnh hưởng có thể tác động đến môi trường từ các hoạt động kinh doanh, sản phẩm và dịch vụ, thúc đẩy phòng chống ô nhiễm môi trường trên toàn cầu, thiết lập hệ thống quản lý môi trường và cải tiến liên tục.
  2. Chúng tôi tuân thủ luật pháp và quy định về môi trường cũng như các yêu cầu khác mà chúng tôi đã chấp nhận và làm việc để bảo vệ môi trường và ngăn ngừa ô nhiễm.
  3. Chúng tôi quản lý các hóa chất độc hại trong điều kiện thích hợp để ngăn ngừa bất kỳ rủi ro nào có thể dẫn đến ô nhiễm môi trường tự nhiên.
  4. Với phương châm bảo vệ môi trường, chúng tôi đặt ra các mục tiêu, kế hoạch, thực hiện kiểm tra môi trường và làm việc để duy trì và cải thiện chúng.
  5. Để đạt được các chính sách về môi trường, chúng tôi tiến hành các hoạt động giáo dục và khai sáng nhận thức về môi trường cho tất cả nhân viên để đảm bảo bất kỳ ai trong tổ chức đều có thể nhận thức một cách thấu đáo.
  6. Chúng tôi sẽ cống hiến cho xã hội bằng những dịch vụ, sản phẩm thân thiện với môi trường bằng cách ứng dụng những kỹ thuật trong quá khứ và tương lai.
  7. Chính sách môi trường được ghi lại và công khai cho công chúng phù hợp với các hoạt động môi trường.

Nguồn gốc tên công ty

Tên công ty Olympia được lấy ý tưởng từ Olympia, Hy Lạp, nơi diễn ra các cuộc thi Olympic đầu tiên. Olympia được mệnh danh là nguồn gốc của ánh sáng “Akari” vì ngọn đuốc Olympic được đốt sáng bởi nhiệt mặt trời.

 LỊCH SỬ CÔNG TY : 

Tháng 10, 1966

Thành lập công ty tại Tokyo, Nhật Bản với vốn điều lệ 3 triệu Yên

Tháng 4, 1974

Xây dựng nhà máy Niigata tại thành phố Tsubame, Nhật Bản

Tháng 12, 1978

Nhà máy chuyển về khu công nghiệp Yoshida tại tỉnh Niigata, Nhật Bản

1988

Hợp tác với công ty Toshiba Lighting & Technology thành lập công ty Techno Light

Tháng 4, 1989

Xây dựng nhà máy thứ Hai trong nhà máy Niigata

Tháng 4, 1991

Thêm nhà máy thứ Hai Niigata

Tháng 5, 1995

Thành lập Công ty TNHH Olympia Trading

Tháng 12, 1996

Mở nhà máy thứ 2 tại khu công nghiệp Yoshida, Niigata

Tháng 2, 1997

Sau vài lần tăng vốn, vốn điều lệ công ty Olympia đạt 99 triệu Yên

Tháng 9, 1997

Thành lập văn phòng công ty tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc

Tháng 5, 2000

Đạt chứng chỉ ISO9001 (bản 1998)

Tháng 6, 2003

Di dời trụ sở chính;

Nâng cấp chứng chỉ ISO9001 (lên bản 2000)

Tháng 9, 2003

Thành lập nhà máy tại Thượng Hải, Trung Quốc

Tháng 3, 2006

Xây dựng nhà máy thứ Ba trong nhà máy Niigata

Tháng 3, 2008

Thành lập phòng kinh doanh tại Osaka (Đóng cửa tháng 5, 2010)

Tháng 5, 2010

Nâng cấp chứng chỉ ISO9001 lên phiên bản 2008

Tháng 4, 2011

Motom Asano trở thành Chủ tịch, Junya Asano trở thành Giám đốc điều hành.

Tháng 12, 2012

Thành lập nhà máy tại Tp.Hồ Chí Minh, Việt Nam

Tháng 10, 2013

Nhà máy Tp.Hồ Chí Minh đi vào hoạt động

2014

Bắt đầu bán dòng sản phẩm Akarina Flower Grow-Light System với công nghệ LED tiên tiến tích hợp

2015

Mở quán cà phê Akarina tại Nhật Bản

2016

Di dời nhà máy tại Thượng Hải

2018

Olympia Japan sáp nhập công ty Olympia Trading